Chuyển đến nội dung chính

Khóa học Luyện thi vào lớp 10 giúp các em học sinh lớp 9 có sự chuẩn bị tốt hơn trong kì thi xét tuyển vào lớp 10. Với một lượng kiến thức khá lớn, Hocbaionha sẽ cung cấp cho các em một phương pháp ôn tập khoa học, đầy đủ kiến thức trọng  tâm, được cập nhật từ các đề thi mới nhất từ các Sở Giáo dục. Với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, chuyên luyện thi học sinh giỏi các cấp, thi quốc tế, Hocbaionha mong muốn mang lại một chương trình ôn tập đảm bảo tính thống nhất, sư phạm, trang bị các kiến thức và kĩ năng cần thiết giúp các em tự tin bước vào kì thi.


  Nội dung khóa học  

Kiến thức của khóa luyện thi được phân chia thành 3 phần:

  • Ôn luyện theo đơn vị bài học (văn bản và tiếng việt)
  • Ôn luyện theo chủ đề
  • Các đề thi tham khảo

PHẦN 1: Đơn vị bài học được thiết kế gồm có Video bài giảng, tài liệu bài giảng, bài tập tự luyện và bài tập trắc nghiệm rèn kĩ năng.

- Video bài giảng: Các bài học được cô giáo Hà Song Hải Liên, giáo viên Ngữ Văn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành trực tiếp giảng dạy. Bài giảng được trình bày chi tiết, cặn kẽ để đảm bảo rằng các bạn có học lực trung bình cũng có thể theo dõi và nắm được bài học.

- Tài liệu bài giảng: Mỗi bài giảng đều được đính kèm Tài liệu (Bài kiến thức Wiki), bao gồm nội dung chính của toàn bộ bài học. Tài liệu sẽ giúp các em có thể xem lại bài giảng, hoặc có thể đóng tập để sử dụng như một cuốn sách.

- Bài tập tự luận rèn kĩ năng: Cuối mỗi video, cô giáo sẽ đưa bài tập ôn luyện viết bài văn/đoạn văn cho học sinh. Sau khi nghe giảng video, học sinh sẽ tiến hành làm bài luyện tập tự luận để rèn kĩ năng viết văn của mình.

- Bài tập trắc nghiệm kiểm tra và đánh giá kiến thức: Các bài tập trắc nghiệm sẽ giúp cho học sinh ghi nhớ bài học và kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

PHẦN 2: Các chủ đề giúp học sinh định hướng được khối lượng kiến thức và đi vào các vấn đề trọng tâm mà đề thi của các Sở GD&ĐT đưa ra. Phần này bao gồm 6 chủ đề, mỗi chủ đề bao gồm bài kiến thức và bài luyện tập trắc nghiệm:

     1. Văn học trung đại

     2. Thơ ca hiện đại

     3. Truyện hiện đại

     4. Văn bản nhật dụng

     5. Tiếng Việt

     6. Kĩ năng làm bài

PHẦN 3: Một số đề thi tham khảo qua các năm được khóa học đưa ra giúp các em tiếp cận và làm quen với dạng đề và việc làm đề.

  Mục tiêu khóa học    

  • Học sinh nắm được các kiến thức cơ bản cần thiết cho việc thi vào lớp 10.
  • Cụ thể và hệ thống hóa các kiến thức thành các chủ đề xuất hiện trong đề thi.
  • Rèn luyện kỹ năng phân tích, cảm nhận, đánh giá tác phẩm và kĩ năng trả lời câu hỏi.