1

Toán 6 là khóa học được biên soạn theo khung chương trình mới của Bộ GD&ĐT. Khóa học có đầy đủ các nội dung đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của học sinh và hoàn toàn phù hợp cho cả cho 3 bộ SGK phổ biến hiện nay là Cánh diều, Kết nối tri trức với cuộc sống và bộ Chân trời sáng tạo. Do vậy chỉ dù học sinh đang học bộ sách nào cũng đều có thể sử dụng và học tập ở khóa Toán 6 của Hocbaionha.

Nội dung khóa học

Khóa học bao gồm 10 chủ đề kiến thức với hơn 50 bài học.

 1. CHỦ ĐỀ I : TẬP HỢP. SỐ TỰ NHIÊN
 2. CHỦ ĐỀ II : TÍNH CHIA HẾT TRONG TẬP HỢP CÁC SỐ TỰ NHIÊN
 3. CHỦ ĐỀ III : SỐ NGUYÊN
 4. CHỦ ĐỀ IV : MỘT SỐ HÌNH PHẲNG THƯỜNG GẶP
 5. CHỦ ĐỀ V : TÍNH ĐỐI XỨNG CỦA HÌNH PHẲNG TRONG TỰ NHIÊN
 6. LÀM QUEN VỚI PHẦN MỀM GEOGEBRA
 7. CHỦ ĐỀ VI : PHÂN SỐ
 8. CHỦ ĐỀ VII : SỐ THẬP PHÂN
 9. CHỦ ĐỀ VIII : HÌNH HỌC PHẲNG
 10. CHỦ ĐỀ IX : MỞ ĐẦU VỀ XÁC SUẤT VÀ THỐNG KÊ

Các bài học được biên soạn chính xác về nội dung, công phu và hình thức trình bày hiện đại, đẹp  mắt giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức và tăng hứng thú học tập.

Các nội dung chính trong bài học:

 1. Lý thuyết bài học
 2. Video bài giảng (chỉ dành cho một số bài)
 3. Mô hình tương tác động
 4. Bài tập luyện tập được chia 2 mức độ

Các bộ bài tập trắc nghiệm vừa là bài luyện tập, nhưng đồng thời cũng là bài học được thiết kế với mục đích sư phạm rõ ràng nhằm giúp các em tự hình thành và khám phá được kiến thức bài học một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, từ đó làm tăng hiệu quả và hứng thú cho bài học.

Mục tiêu khóa học

Khóa học đáp ứng đầy đủ chuẩn Kiến thức kỹ năng dành cho phần Số học trong chương trình Toán 6 của Bộ GD&ĐT. Khóa học sẽ giúp các em nắm vững các kiến thức trong Sách giáo khoa, tăng sự tự tin trong việc học tập môn Toán, cũng như tạo tiền đề để học lên các lớp sau. Ngoài ra, việc học tập theo sự thiết kế của Khóa học sẽ giúp các em hình thành được phương pháp tự học hiệu quả, chủ động, nâng cao hiệu quả kể cả cho việc học tập các môn học khác.

Đối tượng của khóa học

Khóa học được thiết kế dành cho các em học sinh lớp 6, học theo khung chương trình mới của Bộ GD&ĐT, do vậy dù các em đang học với bộ sách nào cũng đều sử dụng được Toán 6 tập 1 của Hocbaionha. Ngoài ra, khóa học cũng dành cho các bạn học sinh lớp cao hơn muốn lấy lại các kiến thức căn bản chưa vững, ôn tập trong dịp hè hoặc sử dụng cho việc tra cứu trong quá trình học.


Giới thiệu tổng quan

Ngữ Văn 6 là khóa học được biên soạn theo khung chương trình Sách giáo khoa Ngữ Văn 6 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là công cụ để hỗ trợ thầy (cô) giáo và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập.

Nội dung của khóa học

Khóa học bao gồm các đơn vị bài học giúp học sinh nắm chắc kiến thức về truyện kể dân gian, biết cách liên hệ với sinh hoạt văn hóa dân gian địa phương, nơi mình sinh sống; có hiểu biết sơ lược về truyện kí trong loại hình tự sự, củng cố kiến thức về từ, câu và dấu câu trong tiếng Việt; biết cách vận dụng các cách kể truyện và miêu tả vào trong cuộc sống.

Mỗi đơn vị bài học bao gồm: Hệ thống bài lý thuyết được biên soạn chi tiết bao gồm nội dung kiến thức và kiến thức mở rộng của bài học giúp học sinh đạt được các yêu cầu và mục tiêu của bài học. Bên cạnh đó, các video ngắn 5' giúp học nắm các kiến thức trọng tâm của các chương, giúp học sinh hiểu sâu kiến thức và tạo động lực cho học sinh trong quá trình học. Ngoài ra, bộ bài Luyện tập được thiết kế dưới hình thức trắc nghiệm, được biên soạn kĩ lưỡng giúp các em học sinh nhắc lại kiến thức để ghi nhớ và hiểu bài, từ đó có được những kĩ năng suy luận, phân tích, đánh giá, áp dụng vào thực tiễn để liên hệ, giải quyết vấn đề của đời sống. Hệ thống câu hỏi được xây dựng theo thang nhận thức mới của Bloom với các mức độ từ dễ đến khó, giúp phát huy tối đa khả năng và giúp đánh giá năng lực của học sinh chính xác hơn.

Đối tượng của khóa học

Khóa học Ngữ Văn 6 dành cho học sinh lớp 6.

Mục đích của khóa học

Khóa Ngữ Văn 6 đảm bảo khối lượng kiến thức và đáp ứng nhu cầu rèn luyện kĩ năng sử dụng ngôn ngữ và cảm thụ văn học song song với chương trình ở trường của học sinh.


Tiếng Anh 6 là khóa học được thiết kế và biên soạn theo chương trình Tiếng Anh mới (chương trình thí điểm của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo), đảm bảo đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết như chương trình học trên lớp.

Đường hướng và cách tiếp cận xây dựng khoá học

Khoá học được xây dựng dựa trên năng lực đầu ra của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo dành cho  học sinh hết lớp 6. Mục tiêu của mỗi bài học được xây dựng bám theo thang tư duy mới của Bloom đi từ thấp lên cao, hướng tới khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng của học sinh. Các bài học về thành tố ngôn ngữ như Từ vựng, Phát âm, Ngữ pháp được xây dựng theo hướng tiếp cận lồng ghép, gắn kết với nhau và với chủ đề của bài học, tạo cho học sinh có thêm nhiều cơ hội sử dụng tiếng Anh. Các bài học về kỹ năng được xây dựng nhằm hình thành năng lực chủ đạo theo chương trình sách giáo khoa, đồng thời có mở rộng sang một số năng lực chưa được hướng dẫn kỹ càng trong sách giáo khoa. Các tiểu kỹ năng của năng lực đọc hiểu và viết được hướng dẫn chi tiết, cụ thể, theo từng bước nhỏ, giúp học sinh có khả năng hình thành được năng lực đọc và viết sau khi kết thúc bài học.


Nội dung khoá học

Khoá học bám sát chương trình sách giáo khoa tiếng Anh 6 (chương trình thí điểm của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo) về chủ đề, chủ điểm, kỹ năng, kiến thức. Mỗi bài học được chia thành các nội dung chính: (1) Tóm tắt lý thuyết (Lesson summary): hướng dẫn về kiến thức ngôn ngữ/ kỹ năng ngôn ngữ dưới dạng hình ảnh hoá hay sơ đồ tư duy để học sinh dễ dàng ghi nhớ kiến thức/ các bước kỹ năng. (2) Video bài giảng (phát âm): video ngắn giúp học sinh ghi nhớ những kiến thức trọng tâm với sự hướng dẫn của thầy/ cô giáo. (3) Bài tập thực hành (practice task) giúp học sinh thực hành nội dung kiến thức, kỹ năng vừa được học. (4) Quiz: đây là hình thức đánh giá thường xuyên dưới dạng trặc nghiệm khách quan giúp giáo viên người học đánh giá được năng lực vừa được hình thành trong mỗi bài học. (5) Kiểm tra cả bài (unit test): đây là hình thúc đánh giá tổng kết dưới dạng trắc nghiệm khách quan, và tự luận giúp giáo viên và người học đánh giá được năng lực được hình thành trong cả bài học lớn (unit).


Mục tiêu khoá học

Khoá học tiếng Anh 6 được xây dựng với mục đích hỗ trợ học sinh theo học chương trình tiếng Anh 6 mới của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo một cách cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Kết thúc mỗi bài học trong khoá học, học sinh có khả năng vận dụng được những kiến thức và kỹ năng học được trong chương trình sách giáo khoa mới vào những bối cảnh thực hành tiếng Anh tương tự.

Đối tượng của khóa học

Khóa học được thiết kế dành cho các em học sinh lớp 6, tuy nhiên các em học sinh lớp trên vẫn có thể học để ôn lại kiến thức, hoặc sử dụng để tra cứu các kiến thức đã quên.