1

Đại số 8 là khóa học được biên soạn theo khung chương trình Sách giáo khoa Toán 8 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chứa đựng đầy đủ các nội dung được học ở trên lớp.

Nội dung khóa học

Khóa học bao gồm 4 chương với 32 bài học. Các em sẽ được mở rộng và khám phá các kiến thức liên quan đến đa thức, phân thức đại số, từ đó làm nền tảng để học hai chủ đề quan trọng là phương trình và bất phương trình bậc nhất một ẩn. Các bài học được biên soạn chuẩn mực, đầy đủ nội dung kiến thức theo chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ GD&ĐT. 

Các bộ bài tập trắc nghiệm vừa là bài luyện tập, nhưng đồng thời cũng là bài học được thiết kế với mục đích sư phạm rõ ràng nhằm giúp các em tự hình thành và khám phá được kiến thức bài học một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, từ đó làm tăng hiệu quả và hứng thú cho bài học.

Mục tiêu khóa học

Khóa học đáp ứng đầy đủ chuẩn Kiến thức kỹ năng dành cho phần Đại số trong chương trình Toán 8 của Bộ GD&ĐT. Khóa học sẽ giúp các em nắm vững các kiến thức trong Sách giáo khoa, tăng sự tự tin trong việc học tập môn Toán, cũng như tạo tiền đề để học lên các lớp sau. Ngoài ra, việc học tập theo sự thiết kế của Khóa học sẽ giúp các em hình thành được phương pháp tự học hiệu quả, chủ động, nâng cao hiệu quả kể cả cho việc học tập các môn học khác.

Đối tượng của khóa học

Khóa học được thiết kế dành cho các em học sinh lớp 8, học theo chương trình Sách giáo khoa hiện hành của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, khóa học cũng dành cho các bạn học sinh lớp cao hơn muốn lấy lại các kiến thức căn bản chưa vững, ôn tập trong dịp hè hoặc sử dụng cho việc tra cứu trong quá trình học.

Hình học 8 là khóa học được biên soạn theo khung chương trình Sách giáo khoa Toán 8 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chứa đựng đầy đủ các nội dung được học ở trên lớp.

Nội dung khóa học

Khóa học bao gồm 4 chương với 38 bài học. Trong khóa học, các em sẽ được tìm hiểu kiến thức hệ thống về các loại tứ giác thường gặp, sau đó tổng quát lên để áp dụng cho việc tính toán về đa giác như chu vi, diện tích đa giác. Trong khóa này chúng ta cũng sẽ gặp một kiến thức rất quan trọng trong hình học THCS, đó là tam giác đồng dạng, thông qua việc nghiên cứu định lý Talet. Chủ đề cuối sẽ dẫn dắt các em bắt đầu khám phá hình học không gian. Các bài học được biên soạn  chuẩn mực, đầy đủ nội dung kiến thức theo chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ GD&ĐT. 

Các bộ bài tập trắc nghiệm vừa là bài luyện tập, nhưng đồng thời cũng là bài học được thiết kế với mục đích sư phạm rõ ràng. Ngoài ra một số bài học còn có bài thực hành tương tác trực tiếp nhằm giúp các em tự hình thành và khám phá được kiến thức bài học một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, từ đó làm tăng hiệu quả và hứng thú cho bài học.

Mục tiêu khóa học

Khóa học đáp ứng đầy đủ chuẩn Kiến thức kỹ năng dành cho phần Hình học trong chương trình Toán 8 của Bộ GD&ĐT. Khóa học sẽ giúp các em nắm vững các kiến thức trong Sách giáo khoa, tăng sự tự tin trong việc học tập môn Toán, cũng như tạo tiền đề để học lên các lớp sau. Ngoài ra, việc học tập theo sự thiết kế của Khóa học sẽ giúp các em hình thành được phương pháp tự học hiệu quả, chủ động, nâng cao hiệu quả kể cả cho việc học tập các môn học khác.

Đối tượng của khóa học

Khóa học được thiết kế dành cho các em học sinh lớp 8, học theo chương trình Sách giáo khoa hiện hành của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, khóa học cũng dành cho các bạn học sinh lớp cao hơn muốn lấy lại các kiến thức căn bản chưa vững, ôn tập trong dịp hè hoặc sử dụng cho việc tra cứu trong quá trình học.

Giới thiệu tổng quan

Ngữ Văn 8 là khóa học được biên soạn theo khung chương trình Sách giáo khoa Ngữ Văn 6 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là công cụ để hỗ trợ thầy (cô) giáo và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập.

Nội dung của khóa học

Khóa học bao gồm các đơn vị bài học giúp học sinh nắm chắc kiến thức về các văn bản văn học nước ngoài và văn bản nhật dụng, văn bản nghị luận cổ, các tác phẩm thơ ca hiện đại; củng cố kiến thức về cấu tạo và phân loại câu theo mục đích sử dụng; biết cách làm và vận dụng văn bản nghị luận vào cuộc sống.

Mỗi đơn vị bài học bao gồm: Hệ thống bài lý thuyết được biên soạn chi tiết bao gồm nội dung kiến thức và kiến thức mở rộng của bài học giúp học sinh đạt được các yêu cầu và mục tiêu của bài học. Bên cạnh đó, các video ngắn 5' giúp học nắm các kiến thức trọng tâm của các chương, giúp học sinh hiểu sâu kiến thức và tạo động lực cho học sinh trong quá trình học. Ngoài ra, bộ bài Luyện tập được thiết kế dưới hình thức trắc nghiệm, được biên soạn kĩ lưỡng giúp các em học sinh nhắc lại kiến thức để ghi nhớ và hiểu bài, từ đó có được những kĩ năng suy luận, phân tích, đánh giá, áp dụng vào thực tiễn để liên hệ, giải quyết vấn đề của đời sống. Hệ thống câu hỏi được xây dựng theo thang nhận thức mới của Bloom với các mức độ từ dễ đến khó, giúp phát huy tối đa khả năng và giúp đánh giá năng lực của học sinh chính xác hơn.

Đối tượng của khóa học

Khóa học Ngữ Văn 8 dành cho học sinh lớp 8.

Mục đích của khóa học

Khóa Ngữ Văn 8 đảm bảo khối lượng kiến thức và đáp ứng nhu cầu rèn luyện kĩ năng sử dụng ngôn ngữ và cảm thụ văn học song song với chương trình ở trường của học sinh.


Tiếng Anh 8 là khóa học được thiết kế và biên soạn theo chương trình Tiếng Anh mới (chương trình thí điểm của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo), đảm bảo đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết như chương trình học trên lớp.

Đường hướng và cách tiếp cận xây dựng khoá học

Khoá học được xây dựng dựa trên năng lực đầu ra của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo dành cho  học sinh hết lớp 8. Mục tiêu của mỗi bài học được xây dựng bám theo thang tư duy mới của Bloom đi từ thấp lên cao, hướng tới khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng của học sinh. Các bài học về thành tố ngôn ngữ như Từ vựng, Phát âm, Ngữ pháp được xây dựng theo hướng tiếp cận lồng ghép, gắn kết với nhau và với chủ đề của bài học, tạo cho học sinh có thêm nhiều cơ hội sử dụng tiếng Anh. Các bài học về kỹ năng được xây dựng nhằm hình thành năng lực chủ đạo theo chương trình sách giáo khoa, đồng thời có mở rộng sang một số năng lực chưa được hướng dẫn kỹ càng trong sách giáo khoa. Các tiểu kỹ năng của năng lực đọc hiểu và viết được hướng dẫn chi tiết, cụ thể, theo từng bước nhỏ, giúp học sinh có khả năng hình thành được năng lực đọc và viết sau khi kết thúc bài học.


Nội dung khoá học

Khoá học bám sát chương trình sách giáo khoa tiếng Anh 8 (chương trình thí điểm của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo) về chủ đề, chủ điểm, kỹ năng, kiến thức. Mỗi bài học được chia thành các nội dung chính: (1) Tóm tắt lý thuyết (Lesson summary): hướng dẫn về kiến thức ngôn ngữ/ kỹ năng ngôn ngữ dưới dạng hình ảnh hoá hay sơ đồ tư duy để học sinh dễ dàng ghi nhớ kiến thức/ các bước kỹ năng. (2) Video bài giảng (phát âm): video ngắn giúp học sinh ghi nhớ những kiến thức trọng tâm với sự hướng dẫn của thầy/ cô giáo. (3) Bài tập thực hành (practice task) giúp học sinh thực hành nội dung kiến thức, kỹ năng vừa được học. (4) Quiz: đây là hình thức đánh giá thường xuyên dưới dạng trặc nghiệm khách quan giúp giáo viên người học đánh giá được năng lực vừa được hình thành trong mỗi bài học. (5) Kiểm tra cả bài (unit test): đây là hình thúc đánh giá tổng kết dưới dạng trắc nghiệm khách quan, và tự luận giúp giáo viên và người học đánh giá được năng lực được hình thành trong cả bài học lớn (unit).


Mục tiêu khoá học

Khoá học tiếng Anh 8 được xây dựng với mục đích hỗ trợ học sinh theo học chương trình tiếng Anh 8 mới của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo một cách cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Kết thúc mỗi bài học trong khoá học, học sinh có khả năng vận dụng được những kiến thức và kỹ năng học được trong chương trình sách giáo khoa mới vào những bối cảnh thực hành tiếng Anh tương tự.

Đối tượng của khóa học

Khóa học được thiết kế dành cho các em học sinh lớp 8, tuy nhiên các em học sinh lớp trên vẫn có thể học để ôn lại kiến thức, hoặc sử dụng để tra cứu các kiến thức đã quên.